Thi công Giếng trời Đà Nẵng

Trong kiến trúc xây dựng hiện đại phải luôn bảo đảm tính khoa học. Ngoài sự vững chắc  còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và thông thoáng cho ngôi nhà của bạn. Giếng trời là giải pháp tối ưu mà cơ khí xây dựng Đà Nẵng đang áp dụng hiện nay. Thi công giếng trời Đà Nẵng luôn tuân theo những nguyên tắc sau:

Khoa học phong thủy : Giếng trời không chỉ là đón ánh sáng mà còn là nơi thông gió cho ngôi nhà.  Nó ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nên vận dụng những nguyên tắc phong thủy trong việc bố trí giếng trời. Khi đó, sẽ giúp mang dương khí vào nhà, thúc đẩy tài lộc.  Còn nếu cứ tùy tiện bố trí thì tất nhiên sẽ gây ra hậu quả ngược lại.

                                                                                                                    Giếng trời phong thủy

Về vị trí: Giếng trời có nhiều vị trí sắp xếp. Ví dụ như trung tâm giữa ngôi nhà, cạnh cầu thang, phòng ăn, nhà bếp… Phổ biến nhất là giếng trời nằm trên khu vực cầu thang. Đây là nơi thích hợp nhất bởi cầu thang thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp.  Lưu ý, không nên đặt giếng trời ở vị trí phần trước nhà. Chính lỗ thông thủy sẽ tạo lực hút để luồng khí đi từ những cửa trước vào nhà hoặc ngược lại.

Vị trí đẹp của giếng trời

 

Về thiết kế:Khi thiết kế giếng trời, cơ khí xây dựng Đà Nẵng luôn  quan niệm:

– Giếng trời phải tuân theo luật âm dương và ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.

– Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh;

– Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đúng mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che.

– Giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hay bên cạnh cầu thang khi cần tiết kiệm diện tích.

Trên đỉnh giếng có thể trang trí bằng chính hệ khung mái, hoa sắt. Những kết cấu thép này khi được ánh nắng chiếu xuống, đổ bóng lên tường rất đẹp. Nơi đây cũng có thể treo đèn hay các vật trang trí. Có thể giảm cường độ sáng của giếng trời bằng cách dùng các vật liệu màu cho mái vừa tạo đủ độ sáng vừa làm dịu mát không gian nội thất trong nhà.

dinh-gieng-troi

Giếng trời có thiết kế đẹp

 Nếu có nhu cầu tư vấn và thiết về giếng trời tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Vui lòng gọi chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

co khi xay dung da nang

Nguồn: Internet

 

Go to Appearance - Infomation Author to create a infomation